Tay vợt số một Malaysia trả giá đắt khi tự ý rời liên đoàn

bot

Registered
Lúa
0
https://zingnews.vn/tay-vot-so-mot-malaysia-tra-gia-dat-khi-tu-y-roi-lien-doan-post1291252.html
Quyết định này được Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) đưa ra vào chiều 21/1, theo Scroll. Phó chủ tịch Jahaberdeen Mohamed Yunoos cho biết: "Sau nhiều cân nhắc khó khăn, BAM đã đi đến quyết định không đăng ký cho Lee Zii Jia tham dự bất kỳ giải đấu quốc tế trong hai năm, bắt đầu từ ngày 18/1".

Lee Zii Jia, hạng 7 cầu lông đơn nam thế giới, đã xin rời đội tuyển quốc gia Malaysia để trở thành tay vợt tự do. Anh được coi là người kế thừa của huyền thoại Lee Chong Wei, với những bước tiến nhanh chóng trên bảng xếp hạng, nổi bật là danh hiệu All England 2021.

64f4b9ff19bdf0e3a9ac.jpg


Zii Jia đang là tay vợt số một của cầu lông đơn nam Malaysia. Ảnh: Reuters.

Ngoài Zii Jia, một tay vợt nữ khác là Goh Jin Wei, cựu vô địch trẻ thế giới, cũng rời liên đoàn và trở thành tay vợt tự do. Phó chủ tịch Yunoos nói thêm rằng nếu hai tay vợt này quyết định trở lại, tình hình có thể khác.

"Nếu họ được yêu cầu đăng ký trong bất kỳ trường hợp nào, với BAM là cơ quan chủ quản, chúng tôi sẽ không đăng ký cho họ. Thật trớ trêu khi đăng ký cho một người không muốn gắn bó cùng BAM", ông Yunoos nhấn mạnh.

Để thi đấu các giải quốc tế, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) yêu cầu các tay vợt tự do phải được đăng ký thông qua các hiệp hội thành viên, bất kể họ có phải là thành viên của đội tuyển quốc gia hay không.

Ông Yunoos nói thêm rằng trong khi đưa ra quyết định, Zii Jia đã cáo buộc rằng áp lực của đội tuyển quốc gia là quá lớn. Anh đã tìm ra các phương pháp phù hợp. Đã có những nỗ lực gia hạn các điều khoản mà Zii Jia muốn, bao gồm đội ngũ huấn luyện và nhà tài trợ riêng, nhưng điều đó không hiệu quả với BAM.

"Chúng tôi coi Zii Jia là một tài sản và đã cố gắng thuyết phục anh ấy ở lại. Chúng tôi đã chăm sóc anh ấy từ khi mới 13 tuổi. Bây giờ, anh ấy đạt đến giai đoạn này, vô địch All England. Chúng tôi chắc chắn không muốn mất anh ấy vì có một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy không phải Lee Chong Wei và không thể đối mặt với áp lực", Chủ tịch Norza Zakaria tiếc nuối.

Truyền thông Malaysia cho biết Zii Jia đã nhận được lời đề nghị trị giá gần 1,2 triệu USD từ một công ty đồ thể thao của Đài Loan (Trung Quốc). Tay vợt số một thế giới Viktor Axelsen ủng hộ quyết định của Zii Jia, sẵn sàng giúp đỡ anh trong việc tập luyện.
 
Bên trên